สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ Food and Nutrition
สาขางานอาหารและโภชนาการ เรียนรู้และฝึกทักษะการประกอบอาหารตามหลักโภชนาการ และการสุขาภิบาลอาหารตามมาตรฐาน GMP โดยคำนึงถึงความปลอดภัยในด้านอาหาร การปฏิบัติงานร่วมกับผู้อื่น วางแผนดำเนินงานบริการอาหารและเครื่องดื่ม ในการจัดงานเลี้ยงประเภทต่างๆแบบครบวงจร ในเชิงธุรกิจประยุกต์ใช้เทคโนโลยีให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลง มีการฝึกฝนในห้องเรียนจากครูที่มีความรู้ความสามารถเชี่ยวชาญในด้านต่างๆ และฝึกประสบการณ์ตรงจากสถานประกอบการที่มีชื่อเสียง และสามารถศึกษาต่อในระดับสูงต่อไปได้
การเรียนรู้งานวิชาชีพในสถานประกอบการได้รับประสบการณ์จริง จากบริษัทชั้นนำด้านการบริการอาหารและเครื่องดื่มมีชื่อเสียงในประเทศไทย เรียนรู้การทำงาน ๓๘๔ ชั่วโมง (เรียนรู้ในสถานประกอบการในภาคฤดูร้อน)
แนวทางการประกอบอาชีพงานบริการด้านอาหารในโรงแรมและภัตตาคาร นักโภชนาการอาหารในโรงพยาบาล นักออกแบบอาหาร ผู้ควบคุมคุณภาพอาหาร (QC) ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร (R&D) บรรณาธิการนิตยสารอาหาร ORGANIZER รับจัดงานเลี้ยงต่างๆ ประกอบกิจการด้านบริการอาหารและเครื่องดื่ม
Food and Nutrition
สาขางานอาหารและโภชนาการ Food and Nutrition
เรียนรู้และฝึกทักษะการประกอบอาหารตามหลักโภชนาการ และการสุขาภิบาลอาหารตามมาตรฐาน GMP โดยคำนึงถึงความปลอดภัยในด้านอาหาร การปฏิบัติงานร่วมกับผู้อื่น วางแผนดำเนินงานบริการอาหารและเครื่องดื่มในการจัดงานเลี้ยงประเภทต่างๆแบบครบวงจรในเชิงธุรกิจ ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของโลกปัจจุบัน
ที่อยู่:
โทรศัพท์:
โทรสาร:
อีเมล:
สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา
อาคาร ๖๐ พรรษา ราชสุดาสมภพ
สำนักพระราชวัง สนามเสือป่า
ถนนศรีอยุธยา เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
Chitralada Technology Institute
Rajasudasambhava 60, Bureau of the Royal
Household Sanam Sueapa, Si Ayutthaya Rd., Dusit, Bangkok 10300
โทรศัพท์ 0-2280-0551 ต่อ 3200
โทรศัพท์ 0-2121-3700 ต่อ 1000
โทรสาร 0-2280-0552
ทุกวัน จันทร์-ศุกร์
8.30 น. – 16.30 น.
(ยกเว้น วันหยุดนักขัตฤกษ์)
saraban@cdti.ac.th
2759559