ชนะเลิศการแข่งขัน Makro HoReCa Challenge 2023 ระดับเยาวชน

image 750x 649bb4b17a84c 1 สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2566 นายภาณุพงศ์ สวัสดิ์ทัศน์ ครูประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ โรงเรียนจิตรลดาวิชาชีพ สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา และทีมงานการแข่งขัน ฯ นำนายณภัทร เลิศสินธุ์ภักดี นักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ชั้นปีที่ 1 สาขาอาหารและโภชนาการ ระบบทวิภาคี เข้าร่วมการแข่งขัน Makro HoReCa Challenge 2023 “แม็คโคร โฮเรกา ชาลเลนจ์ 2023” เวทีสำคัญของคนที่อยากเข้าสู่วงการเชฟและธุรกิจอาหารเมืองไทยที่แม็คโครจัดต่อเนื่องมา 16 ปี มีมาตรฐานระดับสากลได้รับการยอมรับทั้งในและต่างประเทศ โดยในปีนี้เวทีดังกล่าวได้เปิดสนามแข่งขันแรกที่แม็คโคร สาขาแจ้งวัฒนะ ภายใต้แนวคิด “Global To Local วิถีโลก…สู่ท้องถิ่น” ใช้วัตถุดิบจากทั่วโลกเป็นโจทย์สำคัญที่ผู้เข้าแข่งขันต้องนำมาตีความ และหยิบมาสร้างสรรค์เป็นเมนูไทยที่ถูกใจชาวโลก โดยเมนูที่ได้ประกอบอาหาร ได้แก่ “ห่อหมกปลากะพง และหอยเชลล์ มัสมั่นหมูเทนเดอร์ลอยน์ รูลาดหมูเทนเดอร์ลอยน์” ของนายณภัทร เลิศสินธุ์ภักดี นักศึกษาจากสถาบันเทคโนโลยีจิตรลดาเป็น “ผู้ชนะเลิศ ระดับเยาวชน” ได้ถ้วยรางวัลชนะเลิศ อันดับที่ 1 เหรียญทองแดง 75 คะแนน และเป็นตัวแทนภูมิภาค ภาคกลาง ในการแข่งขัน “Makro HoReCa Challenge 2023” รอบชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยประทานจากพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ พร้อมเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันเวที ระดับนานาชาติ ในงาน “มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ ครั้งที่ 16” (Makro HoReCa 2023 ครั้งที่ 16) วันที่ 16 – 19 พฤศจิกายน 2566 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ชาติภักดิ์/ข่าว

 สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI

Picture of Hello Mountain

Hello Mountain

Mountain Studio Team
ข่าวสารอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สจด. ขอแสดงความยินดีกับนักเรียน นักศึกษา สาขาวิชาช่างกลโรงงาน ได้รับรางวัลเกียรติบัตรเหรียญทอง การแข่งขันทักษะวิชาชีพ การประกวดนวัตกรรม สิ่งประดิษฐ์ และกีฬา สถานศึกษาอาชีวศึกษาเอกชน ระดับชาติ ปีการศึกษา 2567