เมื่อวันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 รศ.ดร.คุณหญิงสุมณฑา พรหมบุญ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา คณะผู้บริหาร คณะครู แขกผู้มีเกียรติและผู้ปกครอง ร่วมกิจกรรมซื้อบัตรรับประทานอาหาร Full course lunch ภายใต้แนวคิด “อาหารอีสาน ณ ร้านรุ้งข้าว” ในรายวิชาธุรกิจการจัดเลี้ยงอาหารไทย (ครูผู้สอน: ครูหนึ่งฤทัย วงษ์ศรีนาค) โดย นักศึกษาประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ชั้นปีที่ 2 สาขาเชฟอาหารไทย ร่วมจัดการดำเนินงานแบ่งหน้าที่รับผิดชอบฝึกการทำงานเป็นทีมเสมือนได้ปฏิบัติงานทำธุรกิจด้านอาหารจริง มีรายการอาหารประกอบไปด้วย ก้อยกุ้ง-กระทงทอง-ไส้กรอกอีสาน ต้มแซ่บปลากะพง ส้มตำไทย-ปูปลาร้า ไก่ย่าง-หมูย่างสมุนไพร ข้าวเหนียวก่ำ ของหวานเงาะในน้ำเชื่อมและเครื่องดื่มน้ำอัญชัญมะนาวโซดา – น้ำใบเตย ในราคาชุดละ 289 บาท ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากผู้เข้าร่วมรับประทานอาหารที่ร้าน จำนวน 38 คน และนำกลับไปรับประทาน จำนวน 21 ชุด ในวันอังคารที่ 18 มกราคม 2564 เวลา 11.30 – 14.30 น. ณ ห้องปฏิบัติการร้านปรุงสารพัด อาคาร 605 สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา สร้างแรงบันดาลใจ เสริมสร้างประสบการณ์จริงในการประกอบอาชีพในอนาคตของนักศึกษาได้เป็นอย่างดี
ชาติภักดิ์ / ข่าว