นักเรียนสาขาอาหารและโภชนาการ คว้าถ้วยพระราชทานการประกวดอาหาร งานใต้ร่มพระบารมี 240 ปี กรุงรัตนโกสินทร์
คณะครู และนักเรียนสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ โรงเรียนจิตรลดาวิชาชีพ สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา เข้าร่วมกิจกรรมงานใต้ร่มพระบารมี 240 ปี กรุงรัตนโกสินทร์ ในงาน "วัดพัฒนา ประชาคมไหว้พระ รับพรย้อนวันวาน สารพันอาหารย่านกะดีจีน – คลองสาน" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 – 24 เมษายน 2565 ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร เขตธนบุรี กรุงเทพฯ จัดโดยกระทรวงวัฒนธรรมร่วมกับภาคีเครือข่ายต่าง ๆ โดยออกร้านและสาธิตภูมิปัญญาด้านอาหาร การทำข้าวห่อใบบัว หมี่กรอบทรงเครื่องและขนมถ้วยใบเตย พร้อมทั้งจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางวัฒนธรรมด้านอาหารในงานด้วยและนักเรียน ปวช. 2 สาขาอาหารและโภชนาการเข้าร่วมประกวดการแข่งขันอาหารสามศาสน์ (พุทธ คริสต์ อิสลาม) ประเภทเด็กและเยาวชน (ทีมละ 2 คน) และประเภทบุคคลทั่วไป ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรามราชกุมารี ผลการแข่งขันการอาหารสามศาสน์ ได้รับรางวัลชนะเลิศถ้วยพระราชทาน ประเภทเด็กและเยาวชน เมนูแกงมัสมั่นไก่ ทับทิมกรอบ รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 เมนูขนมจีนน้ำยาไก่ กล้วยน้ำว้าเชื่อม รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 เมนูข้าวคลุกกะปิ บัวลอยสามสี
ชาติภักดิ์/ข่าว