ดร.นวลอนงค์ ธรรมเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนจิตรลดาวิชาชีพ สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา พร้อมด้วย นางจุฬาลักษณ์ คุปตรัตน์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ คณะครูสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ และบุคลากรสถาบัน ฯ ร่วมงานและเป็นกำลังใจเชียร์นักศึกษา ในการแข่งขันประกอบอาหาร ระดับนานาชาติ Thaifex Ultimate Chef Challenge 2024เพื่อเฟ้นหาสุดยอดเชฟระดับมืออาชีพและเยาวชน โดยใช้มาตรฐานการแข่งขันระดับโลก ในงาน “THAIFEX-ANUGA ASIA 2024” ในระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2567 ถือเป็นงานแสดงสินค้าด้านอาหารชั้นนำของเอเชีย เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มที่มุ่งสู่ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรม และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้เข้าร่วมงาน ผู้ที่อยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมอาหาร และเครื่องดื่มทั้งในและต่างประเทศ โดยมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันมากกว่า 10 ประเทศ ทั้งนี้นักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีจิตรลดาได้เข้าร่วมแข่งขันหลายประเภท โดยได้รับความชื่นชมสร้างความภาคภูมิใจอย่างมาก รับรางวัลชนะเลิศ โล่รางวัล และทุนการศึกษา ดังต่อไปนี้
1. ผู้เข้าแข่งขันรุ่นเยาวชน
1.1 นายเผดิมยศ แก้วชาญศิลป์ นักศึกษา ระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 3 คณะบริหารธุรกิจ
– รายการ Main Couse Seafood Challenge รางวัลระดับ 92 คะแนน เหรียญทอง
– รายการ Main Couse Duck Challenge รางวัลระดับ 94 คะแนน เหรียญทอง
– รายการ Classic Thai Cuisine รางวัลระดับ 80.33 คะแนน เหรียญเงิน
– รายการ Asian Curry Challenge รางวัลระดับ 75 คะแนน เหรียญทองแดง
– รายการ Main Couse Beef Challenge รางวัลระดับ 78 คะแนน เหรียญทองแดง
– รายการ Pasta Challenge รางวัลระดับ คะแนน เหรียญทองแดง
– รายการ AEC Cuisine Culinary Challenge รางวัลระดับ คะแนน เหรียญทองแดง
– รายการ Asian Rice and Noodle Challenge รางวัลระดับ คะแนน เหรียญทองแดง
1.2 นายจิณณะ กระต่ายทอง นักเรียนระดับ ปวช. ชั้นปีที่ 3 สาขาอาหารและโภชนาการ
– รายการ Asian Rice and Noodle Challenge รางวัลระดับ 66 คะแนน Diploma
2. รายการรุ่นบุคคลทั่วไป ประเภทขนมหวาน
2.1 นายชัยภัทร ธนพลไพศาล นักศึกษาระดับ ปวส. ชั้นปีที่ 1 สาขาอาหาและโภชนาการ ระบบทวิภาคี
– รายการ Western Plate Dessert รางวัลระดับ 63.75 คะแนน Diploma
– รายการ Petite Four รางวัลระดับ 71.33 คะแนน เหรียญทองแดง
3. รายการรุ่นบุคคลทั่วไป
3.1 นายเผดิมยศ แก้วชาญศิลป์ นักศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 3 คณะบริหารธุรกิจ
– รายการ 6 Different Type Tapas รางวัลระดับ 61 คะแนน Diploma
4. รายการบุคคลทั่วไป
รายการ Asian Gourmet Challenge (AGC) ประเภททีม 3 คน
4.1 ทีมที่ 1 รางวัล เหรียญทอง 94 คะแนน
– นางสาวเบญญาภา วิจิตรบรรหาญ ระดับ ปวส. ชั้นปีที่ 2 รุ่นปีการศึกษา 2566 สาขาอาหารและโภชนาการ (ระบบทวิภาคี)
– นางสาววธูศิริ จับมณี ระดับ ปวส. ชั้นปีที่ 2 สาขาอาหารและโภชนาการ (ระบบทวิภาคี)
– นางสาวมุกดามาศ วิเชียรศรี ระดับ ปวส. ชั้นปีที่ 1 สาขาอาหารและโภชนาการ (ระบบทวิภาคี)
4.2 ทีมที่ 2 รางวัล เหรียญทองแดง 71 คะแนน
– นายณัฎฐภูมิ กระแสร์ฉาย ระดับ ปวส. ชั้นปีที่ 2 สาขาอาหารและโภชนาการ (ระบบทวิภาคี)
– นายพลวัต อรัญยถาวร ระดับ ปวส. ชั้นปีที่ 2 สาขาอาหารและโภชนาการ (ระบบทวิภาคี)
– นายชัยภัทร ธนพลไพศาล ระดับ ปวส. ชั้นปีที่ 1 สาขาอาหารและโภชนาการ (ระบบทวิภาคี)
5. รางวัล THE BEST AWARD คะแนนสูงสุดในรายการนั้น ดังนี้
5.1 นายเผดิมยศ แก้วชาญศิลป์ นักศึกษา ระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 3 คณะบริหารธุรกิจ
– รายการ Mian Couse Seafood Challenge รุ่นเยาวชน ได้รับคะแนนสูงสุด 92 คะแนน
– รายการ Mian Couse Duck Challenge รุ่นเยาวชน ได้รับคะแนนสูงสุด 94 คะแนน
5.2.รายการ Asian Gourmet Challenge (AGC) ประเทศทีม รุ่นบุคคลทั่วไป ได้รับคะแนนสูงสุดในรายการ 94 คะแนน
– นางสาวเบญญาภา วิจิตรบรรหาญ ระดับ ปวส. ชั้นปีที่ 2 รุ่นปีการศึกษา 2566 สาขาอาหารและโภชนาการ (ระบบทวิภาคี)
– นางสาววธูศิริ จับมณี ระดับ ปวส. ชั้นปีที่ 2 สาขาอาหารและโภชนาการ (ระบบทวิภาคี)
– นางสาวมุกดามาศ วิเชียรศรี ระดับ ปวส. ชั้นปีที่ 1 สาขาอาหารและโภชนาการ (ระบบทวิภาคี)
ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณการช่วยเหลือจากทีมสนับสนุนเป็นอย่างดีตลอดการแข่งขัน
ได้แก่ ครูภาณุพงศ์ สวัสดิ์ทัศน์ ผู้ฝึกซ้อมกำกับดูแล คณะครู และบุคลากรสถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา
และนายพรินทร์ธร เครือแก้ว ณ ลำพูน นักศึกษา ระดับ ปวส. ชั้นปีที่ 2 สาขาอาหารและโภชนาการ
นางสาวชมพูนุท พุฒิชาติ นักศึกษา ระดับ ปวส. ชั้นปีที่ 2 สาขาอาหารและโภชนาการ
นายณภัทธ เลิศสินธุ์ภักดี นักศึกษา ระดับ ปวส. ชั้นปีที่ 2 สาขาอาหารและโภชนาการ
นางสาวพัฒน์นรี จำปาทอง นักศึกษา ระดับ ปวส. ชั้นปีที่ 1 สาขาอาหารและโภชนาการ
นางสาวพิณทอง คงปาน นักศึกษา ระดับ ปวส. ชั้นที่ 1 สาขาอาหารและโภชนาการ
นางสาวณัฐรดา บุญรอดอยู่ นักเรียน ระดับ ปวช. ชั้นปีที่ 2 สาขาอาหารและโภชนาการ
เมื่อวันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2567 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี
ชาติภักดิ์/ข่าว