ปัจจุบันวัฒนธรรมด้านอาหาร ได้รับการตอบรับจากบุคคลทั่วไปมีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน โดยอาหารแต่ละชนชาตินั้นมีความแตกต่างกัน ในส่วนของวัตถุดิบ วิธีการประกอบอาหาร รวมทั้งศิลปะในการตกแต่งอาหารที่หลากหลายและทันสมัย ทำให้การประกอบอาหารนานาชาติเป็นที่ยอมรับและเป็นที่น่าสนใจมากขึ้น
เป็นการเรียนรู้และสร้างสรรค์วัตถุดิบในการทำอาหาร จากบริษัทนำเข้าวัตถุดิบชั้นนำจากต่างประเทศ เรียนกับอาจารย์ผู้สอนจากเจ้าของต้นตำรับ เชฟมืออาชีพ ได้เรียนรู้การจัดการวัตถุดิบของอาหาร จากผู้เชี่ยวชาญในการประกอบอาหารประเภทต่างๆ รวมทั้งฝึกฝนทักษะ เทคนิคการประกอบอาหาร จากเชฟมิชลินสตาร์ มีการฝึกประสบการณ์ จากโรงแรมชั้นนำของประเทศ และยังเป็นการเรียนในระบบทวิภาคีในสถานประกอบการ 1 ปีการศึกษา
โทร : 0 2280 0551 ต่อ 3067
โทร : 0 2280 0551 ต่อ 3057
เรียนรู้การใช้วัตถุดิบมาประกอบอาหารประเภทต่างๆ ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อาหาร เทคนิคการนำเสนอผลงาน การจัดการครัวและอุปกรณ์งานครัว การเรียนในระบบทวิภาคีในสถานประกอบการ 1 ปีการศึกษา
เมื่อจบการศึกษาสามารถเข้าทำงานในสถานประกอบการ หรือองค์กรของรัฐในหลายด้าน เช่น
สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา
อาคาร ๖๐ พรรษา ราชสุดาสมภพ
สำนักพระราชวัง สนามเสือป่า
ถนนศรีอยุธยา เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
Chitralada Technology Institute
Rajasudasambhava 60, Bureau of the Royal
Household Sanam Sueapa, Si Ayutthaya Rd., Dusit, Bangkok 10300
โทรศัพท์ 0-2280-0551 ต่อ 3200
โทรศัพท์ 0-2121-3700 ต่อ 1000
โทรสาร 0-2280-0552
ทุกวัน จันทร์-ศุกร์
8.30 น. – 16.30 น.
(ยกเว้น วันหยุดนักขัตฤกษ์)
saraban@cdti.ac.th
2760360