เทศน์มหาชาติ เฉลิมพระเกียรติ

เนื่องในโอกาสที่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมายุ 60 พรรษา เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2560 และพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสม สวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงเจริญพระชันษา 60 ปี เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2560 ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และเป็นการแสดงออกซึ่งความจงรักภักดี ในวาระอันเป็นมงคลยิ่งนี้ ทางวิทยาลัยเทคโนโลยีจิตรลดา โรงเรียนจิตรลดา โรงเรียนจิตรลดา (สายวิชาชีพ) สมาคมนักเรียนเก่าโรงเรียนจิตรลดา และนักเรียนเก่าจิตรลดารุ่น 5 จึงได้ร่วมใจกันจัดงานเทศน์มหาชาติ เฉลิมพระเกียรติ เพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายพระราชกุศล ในวันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายน 2561 โดยได้อาราธนาพระภิกษุที่มีภูมิความรู้ ภูมิธรรม รวมทั้งมีความสามารถในการเทศน์มาเป็นองค์แสดงในแต่ละกัณฑ์ และเป็นการแสดงธรรมเทศนามหาเวสสันดรชาดกทั้ง 13 กัณฑ์ ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 4 วิทยาลัยเทคโนโลยีจิตรลดา

ปภาภรณ์/ข่าว