สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา
Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

นักศึกษาเชฟอาหารไทย จิตรลดาวิชาชีพทดลองประกอบธุรกิจอาหาร ประจำปีการศึกษา 2564 ครั้งที่ 2

สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI

นักศึกษาเชฟอาหารไทย จิตรลดาวิชาชีพทดลองประกอบธุรกิจอาหาร ประจำปีการศึกษา 2564 ครั้งที่ 2

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 10 มีนาคม 2565 ผศ.ดร.สันทนีย์ ผาสุข รองอธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา คณะผู้บริหาร คณะครู แขกผู้มีเกียรติและผู้ปกครอง ร่วมกิจกรรมซื้อบัตรรับประทานอาหาร Full course lunch ภายใต้แนวคิด “อาหารไทยโมเดิร์น ณ ร้านรุ้งข้าว” ในรายวิชาธุรกิจการจัดเลี้ยงอาหารไทย (ครูผู้สอน ครูหนึ่งฤทัย วงษ์ศรีนาค) วิชาการประกอบอาหารไทยโบราณ (ครูผู้สอน ครูพงค์ภัค เชิงชาญกิจ) และเป็นการสอบมาตรฐานวิชาชีพ โดยนักศึกษาประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ชั้นปีที่ 2 สาขาเชฟอาหารไทย ร่วมจัดการดำเนินงาน แบ่งหน้าที่รับผิดชอบ ฝึกการทำงานเป็นทีม เสมือนได้ปฏิบัติงานทำธุรกิจด้านอาหารจริง มีรายการอาหารประกอบไปด้วย Welcome Drink สินธุ์กษัยสดใสจิต (น้ำพันซ์โซดา) Appetizer ไตรมิตรพิศวาส (ช่อม่วงแตงโม ปลาแห้ง เมี่ยงคำ) Soup หอมหวนรัญจวนกลิ่นก้อมก้อ (แกงเลียงกุ้งสด) Main Course โพสพคลุกเคล้าเข้าเครื่อง (ข้าวคลุกกะปิ ) Dessert รัตนชาติพิลาสรส (ทับทิมกรอบใส่กะทิ) ในราคาชุดละ 299 บาท ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากแต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด – 19 จึงจำกัดผู้เข้าร่วมรับประทานอาหาร จึงมีผู้เข้าร่วมรับประทานอาหารที่ร้าน จำนวน 24 คน และนำกลับไปรับประทาน จำนวน 3 ชุด ในวันพฤหัสบดีที่ 10 มีนาคม 2565 เวลา 11.30 – 14.30 น. ณ ห้องปฏิบัติการร้านปรุงสารพัด อาคาร 605 สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา สร้างแรงบันดาลใจ เสริมสร้างประสบการณ์จริงในการประกอบอาชีพในอนาคตของนักศึกษาได้เป็นอย่างดี

ชาติภักดิ์ / ข่าว

 สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI

Picture of Hello Mountain

Hello Mountain

Mountain Studio Team
ระดับปริญญาตรี