นักเรียนสาขาอาหารและโภชนาการ คว้าถ้วยพระราชทานการประกวดอาหาร งานใต้ร่มพระบารมี 240 ปี กรุงรัตนโกสินทร์

คณะครู และนักเรียนสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ โรงเรียนจิตรลดาวิชาชีพ สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา เข้าร่วมกิจกรรมงานใต้ร่มพระบารมี 240 ปี กรุงรัตนโกสินทร์ ในงาน "วัดพัฒนา ประชาคมไหว้พระ รับพรย้อนวันวาน สารพันอาหารย่านกะดีจีน – คลองสาน" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 – 24 เมษายน 2565 ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร เขตธนบุรี กรุงเทพฯ จัดโดยกระทรวงวัฒนธรรมร่วมกับภาคีเครือข่ายต่าง ๆ โดยออกร้านและสาธิตภูมิปัญญาด้านอาหาร การทำข้าวห่อใบบัว หมี่กรอบทรงเครื่องและขนมถ้วยใบเตย พร้อมทั้งจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางวัฒนธรรมด้านอาหารในงานด้วยและนักเรียน ปวช. 2 สาขาอาหารและโภชนาการเข้าร่วมประกวดการแข่งขันอาหารสามศาสน์ (พุทธ คริสต์ อิสลาม) ประเภทเด็กและเยาวชน (ทีมละ 2 คน) และประเภทบุคคลทั่วไป ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรามราชกุมารี   ผลการแข่งขันการอาหารสามศาสน์ ได้รับรางวัลชนะเลิศถ้วยพระราชทาน ประเภทเด็กและเยาวชน เมนูแกงมัสมั่นไก่ ทับทิมกรอบ รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 เมนูขนมจีนน้ำยาไก่ กล้วยน้ำว้าเชื่อม รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 เมนูข้าวคลุกกะปิ บัวลอยสามสี

ชาติภักดิ์/ข่าว

สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI