การศึกษาการปรับลดเต้าเจี้ยว และขิงในสูตรน้ำจิ้มข้าวมันไก่ไหหลำ
โดย คุณชนาพรรณ บัตรพรรธนะ และคุณจันจิรา ตันติวานนท์ คณะบริหารธุรกิจ
ที่ปรึกษา อ.ณัฐพงศ์ วีระทวีพร คณะบริหารธุรกิจ
น้ำจิ้มข้าวมันไก่ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ของโรงงานเมื่อนำสูตรที่ได้รับมาทำการทดสอบ พบว่ารสชาติของน้ำจิ้มยังไม่เป็นไปตามที่ผู้บริโภคต้องการ มีรสชาติที่เค็มจนเกินไปและมีความเผ็ดร้อนมากเกิน ทางผู้วิจัยจึงนำปัญหาดังกล่าวมาปรับสูตร โดยปรับลดปริมาณเต้าเจี้ยวที่มีผลต่อความเค็มและปรับลดปริมาณขิงที่มีผลต่อความเผ็ดร้อน เพื่อให้ได้น้ำจิ้มข้าวมันไก่สูตรใหม่ที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค
รับชม VDO ชิ้นงานได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=W2whxzBIQXk
รับชมนิทรรศการออนไลน์ได้ที่ “CDTI Virtual Exhibition 2021” คลิก!!