สจด. ผนึกพันธมิตรกับเครือข่ายสถานประกอบการและสถานศึกษา เพื่อขยายโอกาสการศึกษา

รองศาสตราจารย์ ดร.คุณหญิงสุมณฑา พรหมบุญ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ระหว่าง สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา กับสถานประกอบการ จำนวน 3 แห่ง ได้แก่ สถาบันกันตนา บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และสถานศึกษาจำนวน 16 แห่ง ได้แก่ โรงเรียนอุทัยวิทยาคม วิทยาลัยเทคนิคอุทัยธานี โรงเรียนหนองขาหย่างวิทยา โรงเรียนพระสุธรรมยานเถระวิทยา โรงเรียนหนองบัว โรงเรียนวัดไผ่ดำ แผนกสามัญศึกษา โรงเรียนสิงห์บุรี วิทยาลัยอาชีวศึกษาสิงห์บุรี โรงเรียนปาโมกข์วิทยาภูมิ โรงเรียนสตรีอ่างทอง โรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม โรงเรียนสามโก้วิทยาคม วิทยาลัยเทคนิคลพบุรี โรงเรียนบ้านหมี่วิทยา โรงเรียนพิบูลวิทยาลัย และโรงเรียนสองพี่น้องวิทยา โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สันทนีย์ ผาสุข ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนะวัฒน์ บุนนาค รองอธิการบดี พร้อมด้วยคณบดี ผู้อำนวยการ และบุคลากรสถาบัน เข้าร่วมพิธี

พิธีลงนามในครั้งนี้ เป็นการสร้างความร่วมมือกับสถานประกอบการและสถานศึกษา เพื่อพัฒนาคุณภาพและเพิ่มโอกาสในการฝึกงานในสถานประกอบการให้แก่นักเรียน นักศึกษา แสดงให้เห็นถึงการให้ความสำคัญทางการศึกษา สู่การสร้างคนดี มีฝีมือ มีวินัย และจรรยายบรรณวิชาชีพ ภายใต้แนวพระราชดำริ “เรียนคู่งาน งานคู่เรียน” ตั้งแต่เริ่มต้นจนสำเร็จการศึกษา อีกทั้งเพื่อประชาสัมพันธ์และแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ ระหว่างสถาบัน ฯ เครือข่ายสถานประกอบการ และเครือข่ายสถานศึกษา พิธีจัดขึ้นเมื่อวันที่ 17 กันยายน 2567 ณ ห้องประชุมมหาจักรีวิทยประสิทธิ ชั้น 4 อาคาร 60 พรรษา ราชสุดาสมภพ สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา

ชาติภักดิ์และฐานทัพ/ข่าว

Picture of nicha.kul

nicha.kul

งานบริหารทั่วไปและสื่อสารองค์กร