รองศาสตราจารย์ ดร.คุณหญิงสุมณฑา พรหมบุญ อธิการบดี เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมโครงการผู้ปฏิบัติงาน เรื่อง “มาตรฐานและความปลอดภัยของยานยนต์ไฟฟ้าที่มีระบบไฟฟ้าแรงดันสูง” รุ่นที่ 1 โดยรับทุนสนับสนุนดำเนินการโดยตลอดจาก สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ภายใต้โครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่ฯ ในการให้ดำเนินการพัฒนาบุคลากรในรูปแบบ Non – Degree นอกจากนั้นยังได้รับความร่วมมือจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู (ประเทศไทย) จำกัด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และ Ravensburg-Weingarten University of Applied Sciences
วัตถุประสงค์ในการจัดหลักสูตรครั้งนี้ เน้นผลิตผู้ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับยานยนต์ไฟฟ้าที่มีระบบไฟฟ้าแรงดันสูงให้มีความรู้ ความเข้าใจ และมีคุณลักษณะอันพึงประสงค์ใน การปฏิบัติงานด้านยานยนต์ไฟฟ้า ทั้งในโรงงาน สถานประกอบการ สถานศึกษา ศูนย์บริการ และสถานที่ต่างๆ ได้อย่างมีมาตรฐานความปลอดภัย เพื่อลดอุบัติเหตุและความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในการทำงานกับยานยนต์ไฟฟ้า รวมถึงสามารถตรวจสอบ ซ่อมบำรุง และปฏิบัติงานกับระบบไฟฟ้าแรงดันสูงในยานยนต์ไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ พิธีมีขึ้นเมื่อวันที่ 7 กันยายน 2567 ณ ห้องประชุมสิรินธรพัฒนวิทย์ ชั้น 4 อาคาร 605

Picture of nicha.kul

nicha.kul

งานบริหารทั่วไปและสื่อสารองค์กร