CDTI ขอร่วมแสดงความยินดีกับทีมเชฟเยาวชน “ประเทศไทย-ภาคกลาง” ที่คว้ารางวัลถ้วยพระราชทานฯ ครองแชมป์การแข่งขัน Thailand World Junior Chef Battle 2024 ภายใต้แนวคิด “United World Cuisine in One Competition” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกของโลก และเป็นการจัดการแข่งขันครั้งแรกอย่างเป็นทางการของโครงการ “Phenix” (ฟีนิกซ์) โดยเป็นความร่วมมือกับสมาคมเชฟประเทศไทย, สมาคมเชฟโลก (World Association Of Chefs Societies), บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จํากัด (มหาชน), และพันธมิตรในโครงการ ‘Phenix’ เพื่อค้นหาสุดยอดเชฟรุ่นใหม่มากฝีมือให้กับวงการเชฟและวงการอาหารระดับโลกในอนาคต ตอกย้ำการส่งเสริมการสร้างบุคลากรรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพ สนับสนุนอุตสาหกรรมอาหารไทยในฐานะ Soft Power และปูทางสู่การเป็นศูนย์กลางด้านอาหารชื่อดังระดับโลกอย่างยั่งยืน ซึ่งทีมจาก “ประเทศไทย-ภาคกลาง” เป็นนักศึกษา สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา ทีมที่ 1 ได้แก่

1.นายเผดิมยศ แก้วชาญศิลป์ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ระดับปริญญาตรี สาขาการจัดการธุรกิจอาหาร (เทียบโอน) คณะบริหารธุรกิจ สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา
2.นายพรินทร์ธร เครือแก้ว ณ ลำพูน นักศึกษาระดับปวส. 2 สาขาอาหารและโภชนาการ (ระบบทวิภาคี) โรงเรียนจิตรลดาวิชาชีพ สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา

• ผู้ควบคุมทีม เชฟพัทธนันท์ ธงทอง (อาจารย์พิเศษสาขาอาหารและโภชนาการ) สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธร ฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1 ล้านบาท ไปครองได้สำเร็จ

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

ซึ่งทีมที่มีผลงานโดดเด่นและปรุงรสชาติเมนูอาหารออกมาได้ดีเยี่ยมที่สุด 4 อันดับแรก ได้แก่ ทีมจากประเทศไทย-ภาคกลาง ประเทศไทย-ภาคอีสาน ได้แก่ นักศึกษา สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา ทีมที่ 2 ได้แก่ นางสาววธูศิริ จับมณี นักศึกษาระดับปวส. ชั้นปีที่ 2 สาขาอาหารและโภชนาการ (ระบบทวิภาคี) โรงเรียนจิตรลดาวิชาชีพ สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา

• ผู้ควบคุมทีม เชฟสุรศักดิ์ เจริญจันทร์ (อาจารย์พิเศษสาขาอาหารและโภชนาการ)
    ประเทศไทย-ภาคเหนือ และประเทศกัมพูชา ตามลำดับ ถือเป็นการปิดท้ายการแข่งขัน “Thailand World Junior Chef Battle 2024” ครั้งแรกลงอย่างประสบความสำเร็จ พร้อมด้วยรอยยิ้มและมิตรภาพที่น่าประทับใจจากผู้แข่งขันทุกทีม เมื่อวันเสาร์ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2567 ณ Phenix Grand Ballroom โครงการ Phenix กรุงเทพมหานคร

ขอบคุณ ภาพจาก Facebook : Phenix Food Wholesale Hub

ชาติภักดิ์/ข่าว

Picture of nicha.kul

nicha.kul

งานบริหารทั่วไปและสื่อสารองค์กร