แผนกคหกรรม โรงเรียนจิตรลดาวิชาชีพ สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา นำโดยครูหนึ่งฤทัย วงษ์ศรีนาค ครูอรวรรณ แผนสมบูรณ์ และครูฉัตรเพ็ชร ชมใจ ครูประจำวิชาอาหารและโภชนาการ พร้อมด้วย นักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) จำนวน 5 คน เข้าร่วมเป็นคณะวิทยากรสาธิตการทำอาหารและขนมไทย กิจกรรมวันวัฒนธรรมไทย ภายใต้กิจกรรม “เรารักษ์และสืบสานภูมิปัญญาไทยสมัยอยุธยา” ให้กับนักเรียนระดับประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนอำนวยศิลป์ จำนวน 100 คน โดยเปิดโอกาสให้ผู้ปกครองได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมศึกษาเรียนรู้ภูมิปัญญาด้านต่าง ๆ ของไทยในสมัยอยุธยาผ่านการลงมือปฏิบัติ ได้แก่ หมูโสร่ง ในฐาน “ภูมิปัญญาด้านอาหารสมัยอยุธยา” ในครั้งนี้ด้วย ได้รับความชื่นชมในทักษะฝีมือ การเรียนรู้ที่ได้รับจากการถ่ายทอดของวิทยากรเป็นอย่างดี และสร้างความเป็นจิตรลดาให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นต่อไป เมื่อวันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2567 เวลา 08.00 – 11.00 น. ณ โรงเรียนอำนวยศิลป์ เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร
ชาติภักดิ์ / ข่าว
![CDTI ร่วมบริการวิชาการ สาธิตการทำอาหารและขนมไทย 1 สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI www.cdti.ac.th cdti line album cdti 14 .67 240617 22 สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI](https://www.cdti.ac.th/wp-content/uploads/2024/06/www.cdti.ac.th-cdti-line-album-cdti--14-.67-240617-22-1024x768.jpg)
![CDTI ร่วมบริการวิชาการ สาธิตการทำอาหารและขนมไทย 2 สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI www.cdti.ac.th cdti line album cdti 14 .67 240617 1 สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI](https://www.cdti.ac.th/wp-content/uploads/2024/06/www.cdti.ac.th-cdti-line-album-cdti--14-.67-240617-1-1024x768.jpg)
![CDTI ร่วมบริการวิชาการ สาธิตการทำอาหารและขนมไทย 3 สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI www.cdti.ac.th cdti line album cdti 14 .67 240617 18 สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา CDTI](https://www.cdti.ac.th/wp-content/uploads/2024/06/www.cdti.ac.th-cdti-line-album-cdti--14-.67-240617-18-1024x768.jpg)