โดย คุณธนกร เซ็ง, คุณคูณขวัญ จงจิตร และคุณรัชพร พูลเจริญ โรงเรียนจิตรลดาวิชาชีพ
ที่ปรึกษา อ. รัชนู ปินตาดง, อ. ฉัตรเพ็ชร ชมใจ และอ. ภาณุพงศ์ สวัสดิ์ทัศน์ โรงเรียนจิตรลดาวิชาชีพ
ขนมครกเป็นของหวานไทยที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย กระบวนการผลิตต้องใช้กะทิเป็นส่วนประกอบ โดยการคั้นน้ำกะทิ แล้วจะเหลือกากมะพร้าวไว้เป็นส่วนที่ต้องทิ้ง จากการศึกษาพบว่ากากมะพร้าวยังมีแป้ง น้ำตาล โปรตีน และไขมัน เป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ ผู้จัดทำจึงมีแนวคิดที่จะพัฒนาขนมครกจากแป้งกากมะพร้าว โดยนำวัตถุดิบเหลือใช้มาทำให้เกิดประโยชน์สูงสุด
รับชมนิทรรศการออนไลน์ได้ที่ “CDTI Virtual Exhibition 2021”