สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา

การพัฒนาซุปข้นจากเม็ดขนุน

เผยแพร่เมื่อ : 11 กุมภาพันธ์ 2564 จำนวนผู้ชม : 21 คน

วัตถุประสงค์ / เป้าหมาย
พัฒนาซุปข้นที่มีพลังงานต่ำ

เนื้อหาโดยสรุป / วิธีการ / ข้อค้นพบ / ผลการศึกษา
เป็นการพัฒนาซุปข้นโดยใช้เมล็ดขนุน นำมาพัฒนาและผ่านกระบวนการให้ความร้อนเพื่อปรับสภาพโครงสร้างของแป้งเมล็ดขนุน เพื่อให้ย่อยช้ากว่าปกติ สำหรับเป็นทางเลือกของผู้ที่ดูแลสุขภาพหรือคนที่ต้องการควบคุมระดับน้ำตาล

หน่วยงาน
คณะบริหารธุรกิจ

ผู้รับผิดชอบ
อาจารย์
อ.ณัฐพงศ์ วีระทวีพร

เบอร์ติดต่อ
089-4862497


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมด
ติดต่อเรา
เบอร์ติดต่อ

02-280-0551 ( โทรสาร 02-280-0552 )

เวลาทำการ

ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 8.30 น. - 16.30 น.
(ยกเว้น วันหยุดนักขัตฤกษ์)

E-mail

office@cdti.ac.th


สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา อาคาร 60 พรรษาราชสุดาสมภพ 604 สำนักพระราชวัง สนามเสือป่า ถนนศรีอยุธยา เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300 โทรศัพท์: 02-280-0551 โทรสาร: 02-280-0552